Những nghề lương cao mà không cần bằng cấp bạn nên biết

Không thể phủ nhận tác dụng của trường đại học trong việc gây dựng tương lai của mỗi cũng ta sau này, tuy nhiên đây cũng không phải là nơi duy nhất để chúng ta có thể học việc và đem lại cơ hội kiếm được nhiều tiền. Và nếu bạn cảm thấy mình không phù hợp với môi trường đại học, sau đây chúng tôi sẽ đề xuất cho bạn những nghề lương cao mà không cần bằng cấp để bạn có thể tham khảo cho tương lai sau này. 

Những nghề lương cao mà không cần bằng cấp: Bồi bàn tiếp rượu

Nếu bạn là người thích rượu, hãy thử biến đam mê của bạn thành nghề hái ra tiền. Công việc này cũng khá nhẹ nhàng và đầy thú vị, bạn không cần phải sử dụng đến bằng đại học mà lại được phép làm việc trong những nhà hàng đầy sang trọng. 

những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Tuy nhiên nghề nào thì cũng phải học, bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về rượu để có thể mời thực khách tại nhà hàng dùng loại rượu ngon, phù hợp với phong cách và túi tiền của họ. Hơn nữa, ở những nơi sang trọng như vậy, khi mời được khách dùng rượu, bạn có thể còn được nhận thêm cả tiền hoa hồng từ thực khách và nhà hàng. 

Quả thực bồi bàn tiếp rượu là một công việc đầy hấp dẫn, mức lương trung bình hàng năm của nghề bồi bàn tiếp rượu theo thống kê của trang Salary.com năm 2016 là 53.733 đô la Mỹ và dao động trong khoảng từ 41.308 – 66.139 đô la Mỹ (tương đương với 920 – 1.470 triệu VND).

Quản lý sòng bạc

Trong các sòng bạc hoạt động theo đúng luật pháp, yêu cầu cho người quản lý sòng bạc cơ bản là có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã có ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Đây cũng là một công việc hết sức thú vị, không hề phù phiếm mà lại được trả lương cao. 

những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Mức lương trung bình hàng năm cho nghề quản lý sòng bạc vô cùng ấn tượng, theo thống kê của Salary năm 2016 là khoảng 59.935 đô la Mỹ (tương đương với khoảng (1.340 triệu VND), nhưng mức lương cao nhất có thể lên đến 96.019 đô la Mỹ (2.140 triệu VND). Tuy nhiên yêu cầu của người làm công việc quản lý sòng bạc hay trò chơi Bingo là phải làm nhiều việc khác nhau. Ngoài việc hô to “B-7”, họ còn vừa phải giám sát các hoạt động của từng bộ phận để kiểm soát và vừa phải kiểm kê thanh toán, khách hàng, nhân sự.

Quản lý nhà nghỉ

Đại học là nơi cho ta những kiến thức về quản lý nhà hàng, khách sạn hay nhà nghỉ tốt nhất. Tuy nhiên theo thống kê của Cục lao động – Mỹ thì công việc quản lý này lại không yêu cầu quá khắt khe về vấn đề bằng cấp.

những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Công việc chính của nghề quản lý nhà nghỉ là đảm bảo được sự thông suốt cho hệ thống nhà nghỉ, khách sạn trong đó bao gồm cả việc thiết lập giá phòng, kiểm tra vệ sinh phòng, giám sát nhân viên và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Nếu như bạn có tố chất trong lĩnh vực này và nếu tốt hơn nữa là đã có kinh nghiệm trong công việc thì bạn hoàn toàn có thể trở thành một quản lý nhà nghỉ. Trong báo cáo vào tháng 5 năm 2014, mức lương trung bình của nghề quản lý nhà nghỉ dao động từ 47.680 – 57.230 đô la Mỹ (tương đương 1.050 – 1.280 triệu VND).

Nhân viên mát-xa trị liệu

Mát-xa trị liệu được đánh giá là một nghề khá vất vả nhưng nó cũng mang lại ý nghĩa cải thiện sức khỏe cho người khác và được nhận lương cao. Nhân viên mát-xa có thể làm việc ở phòng khám tư nhân hoặc các cơ sở spa. 

những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Công việc này không yêu cầu bằng cấp cao, nhưng cũng cần đảm bảo kiến thức về chuyên môn mát-xa trong khoảng 500 giờ đào tạo thì mới có thể làm được. Bài học trị liệu bao gồm các thao tác thực hiện mát-xa đúng cách để giúp thư giãn và giảm đau cơ thể. Theo thống kê từ cục lao động Mỹ, vào tháng 5/2014 lương trung bình hàng năm của một nhân viên mát-xa là từ 37.1180 – 41.790 đô la Mỹ (tương đương 830 – 920 triệu VND).

Kỹ sư viễn thông

Nghe kỹ sư thì có vẻ cần trình độ và bằng cấp nhất định, tuy nhiên kỹ sư viễn thông lại không yêu cầu như vậy. Họ là những người lắp đặt, sửa chữa và duy trì các thiết bị viễn thông, thiết bị kết nối điện thoại, thiết bị internet và các phương tiện thông tin liên lạc. 

những nghề lương cao mà không cần bằng cấp

Nếu bạn muốn giảm ngắn thời gian học, tiết kiệm chi phí và muốn đi làm nhanh, thì có thể học ngành này ở một trường nghề. Mức lương trung bình của ngành nghề này theo thống kê là từ 54.630 – 55.190 đô la Mỹ (tương đương 1.210 – 1.230 triệu VND).

Kết luận

Rất nhiều người lựa chọn con đường không bước tới đại học mà đi làm và học việc từ sớm, họ cũng đã rất thành công trong lĩnh vực mà mình lựa chọn. Tuy nhiên nghề nào thì cũng cần trau dồi kiến thức và đòi hỏi sự chăm chỉ thì mới có thể hái được quả ngọt. Bài viết những nghề lương cao mà không cần bằng cấp trên đây mang tính chất định hướng giúp bạn tham khảo trên con đường tương lai sau này.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *