15+ Mẫu gạch thảm chiếu nghỉ cầu thang đẹp, sang trọng

Nhà là tổ ấm, là nơi để trở về sau bao ồn ào tấp nập ngoài xã hội. Với một ngôi nhà, cầu thang được ví như là chiếc cầu nối liên kết không gian các tầng với nhau. Trong đó, chiếu nghỉ cầu thang là một bộ phận cực kỳ quan trọng mà gia chủ cần đặc biệt quan tâm. Để tìm được một mẫu thiết phù hợp, dưới đây sẽ là gợi ý 15+ Mẫu gạch thảm chiếu nghỉ cầu thang đẹp, sang trọng mà bạn đừng nên bỏ qua.

Chiếu nghỉ cầu thang là gì?       

Cầu thang được cấu tạo từ nhiều bộ phận, trong đó phần quan trọng không thể không kể đến chiếu nghỉ cầu thang. Có nhiều kiểu thiết kế cầu thang, tuy nhiên, từ nhà có tầng 2 trở lên thì thiết kế cầu thang đều có điểm chung là chiếu nghỉ.

15-mau-gach-tham-chieu-nghi-cau-thang-dep-sang-trong

Vậy, có thể hiểu chiếu nghỉ cầu thang là nơi dừng lại nghỉ chân trong quá trình bạn di chuyển lên xuống. Chiếu nghỉ còn có chức năng nối các bậc thang và làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Nhìn qua chiếu nghỉ như một sàn nhỏ và có hình thức bản dầm. Hình thức chiếu nghỉ có thể làm kiểu các bậc rẻ quạt hay phẳng.

Kiến trúc cầu thang của mỗi ngôi nhà khác nhau vì thế nên việc đặt chiếu nghỉ cũng khác nhau. Vị trí của chiếu nghỉ cầu thang thường được bố trí ở khoảng giữa cầu thang hoặc các vị trí gần bậc thềm. Thiết kế chiếu nghỉ được đặt ở khoảng giữa cầu thang là vị trí thường được sử dụng nhiều nhất, như vậy sẽ tạo cho người đi lại cảm giác thoải mái và vừa đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế cầu thang.

Kích thước chiếu nghỉ là bao nhiêu thì tốt?

Chiếu nghỉ cầu thang là bộ phận rất quan trọng của cầu thang. Quyết định trực tiếp đến tính thẩm mỹ và công dụng của cầu thang. Muốn ngôi nhà cân đối, đẹp hơn cần xác định chính xác kích thước của chiếu nghỉ. Kích thước và số lượng chiếu nghỉ sẽ phụ thuộc vào đặc điểm kiến trúc của ngôi nhà.

15-mau-gach-tham-chieu-nghi-cau-thang-dep-sang-trong

Với những căn nhà có diện tích lớn thì chắc chắn rằng phần cầu thang cũng sẽ dài hơn những thiết kế thông thường. Nếu vậy thì trong khi thi công cần bố trí thêm những khoảng nghỉ, hay còn gọi là chiếu nghỉ cầu thang để tổng thể không quá dốc.

Trung bình cứ sau 11 bậc thì sẽ cần có một chiếu nghỉ. Và tất nhiên, độ rộng của chiếu nghỉ phải bằng với độ rộng thân thang là 90cm thì mới cân xứng. Đây chính là kích thước chuẩn để một bước chân di chuyển lên xuống. Tuy nhiên, kích thước chiếu nghỉ có thể thay đổi tùy thuộc theo chiều rộng và chiều dài của các bậc thang.

Một số mẫu chiếu nghỉ cầu thang đẹp

Để các bạn có thể dễ dàng hơn trong việc tìm và sử dụng chiếu nghỉ cầu thang sao cho phù hợp với thiết kế căn nhà của mình, dưới đây là một số mẫu chiếu nghỉ phổ biến nên tham khảo.

Cầu thang 1 chiếu nghỉ    

Với mục đích giảm thiểu mức tối đa sức lực khi leo lên cầu thang cũng như để người di chuyển lên xuống cầu thang được dừng chân nghỉ một chút. Cầu thang 1 chiếu nghỉ được thiết kế sao cho phù hợp với số bậc của cầu thang và kích thước các bậc thang.

15-mau-gach-tham-chieu-nghi-cau-thang-dep-sang-trong

Đối với kiến trúc cầu thang có 1 chiếu nghỉ thì 11 bậc thang chúng ta lại bố trí 1 chiếu nghỉ. Trong một công trình hiện đại, độ rộng thông thường của 1 chiếu nghỉ ít nhất là 90cm, độ cao bằng 1 bước chân. Đây là kích thước phổ biến nhất trong kiến trúc xây dựng hiện nay.

Cầu thang vuông 1 chiếu nghỉ

Trong thiết kế kiến trúc ngôi nhà có nhiều loại cầu thang như là cầu thang vuông và cầu thang tròn… Vậy nên gọi cầu thang vuông một chiếu nghỉ để dễ phân biệt với cầu thang khác. Cầu thang vuông một chiếu nghỉ được thiết kế chủ yếu nhiều trong các công trình công cộng, công trình có mặt bằng cầu thang rộng.

Cầu thang 2 chiếu nghỉ

Thông thường với kiểu cầu thang này, chiếu nghỉ cầu thang thường được đặt ở vị trí giữa của một đợt thang dài. Hoặc, tùy vào từng kiến trúc có thể thiết kế ở phần cầu nối giữa 2 đợt thang. Tất nhiên việc ước định kích thước chiếu nghỉ cầu thang phải phù hợp với kiến trúc. Đối với cầu thang 2 chiếu nghỉ thì không cần sử dụng diện tích quá rộng nhằm tránh lãng phí.

Cầu thang vuông 2 chiếu nghỉ

Cũng như cầu thang vuông một chiếu nghỉ thì cầu thang vuông 2 chiếu nghỉ được thiết kế dạng vuông. Và được ứng dụng trực tiếp cho các công trình có cầu thang dài.

Trang trí chiếu nghỉ cầu thang

Đây là vấn đề khiến không ít gia chủ phải đau đầu để chọn lựa. Trang trí chiếu nghỉ sao cho thật ấn tượng, trở thành điểm nhấn của cầu thang. Vừa đẹp lại mang đến sự rộng rãi, thoáng đãng nhất có thể. Tuy nhiên bạn không cần phải lo lắng, dưới đây là một số mẫu chiếu nghỉ cầu thang ấn tượng mà bạn có thể đưa vào thiết kế ngôi nhà của chính mình.

Vách ngăn chiếu nghỉ cầu thang

Trong thiết kế nội thất hiện đại thì thường thiết kế không gian liên thông với nhau một cách tự nhiên. Trong những căn nhà có diện tích bị hạn chế như những căn chung cư, nhà diện tích nhỏ thì kiểu thiết kế này lại càng phổ biến hơn. Vách ngăn chiếu nghỉ cầu thang sẽ là lựa chọn hoàn hảo che đi khuyết điểm của cầu thang.

15-mau-gach-tham-chieu-nghi-cau-thang-dep-sang-trong

Vách ngăn chiếu nghỉ cầu thang có nhiều mẫu mã và hình dáng, sẽ tôn lên được vẻ đẹp của ngôi nhà. Ngoài ra, vách ngăn chiếu nghỉ cầu thang còn đảm bảo an toàn khi di chuyển, tạo không gian thoáng đãng cho ngôi nhà.

Tranh 3D chiếu nghỉ cầu thang

Việc sử dụng các loại tranh 3D vào trong thiết kế nội thất đang trở thành xu hướng rất được ưa chuộng. Các hoa văn chiếu nghỉ cầu thang có thiết kế 3D hiện đại, sống động, mang đến sự chân thực, mới mẻ, giúp cho ngôi nhà có chiều sâu hơn.

Trên đây là những thông tin quan trọng cơ bản về chiếu nghỉ cầu thang. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn về sản phẩm và đặt niềm tin vào Tranh Đá Đối Xứng, trao cho chúng tôi những cơ hội để mang đến mẫu chiếu nghỉ cầu thang phù hợp nhất, cải thiện không gian sống theo mong muốn.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *