Hướng dẫn cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy trang trí cho gia đình

Chẳng còn gì tuyệt vời hơn khi không gian sống của bạn được trang trí bằng những đồ vật handmade nhỏ xinh do chính tay mình làm ra. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy trang trí trong gia đình nhé!

Trong cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy cần chuẩn bị những nguyên liệu gì?

Giấy màu là nguyên liệu đầu tiên và bắt buộc phải có để làm những đồ vật dễ thương bằng giấy. Chúng ta có thể dễ dàng mua chúng ở bất kì cửa hàng văn phòng phẩm nào. Ở Hà Nội, các bạn có thể tìm thấy rất nhiều cửa hàng như vậy ở phố Đồng Xuân, phố Hàng Mã hay phố Lý Thường Kiệt. Đặc biệt, gần các trường học thế nào cũng có một vài cửa hàng văn phòng phẩm bán giấy màu, đặc biệt là trường cấp 1. Nếu muốn tiết kiệm, bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường còn thừa hoặc giấy báo trong gia đình. Một số loại giấy phổ biến như giấy bìa, giấy lụa hay giấy nhún cũng tạo ra được những sản phẩm vô cùng độc đáo và bắt mắt. Chúng ta có thể hỏi mua các cô đồng nát hoặc ở tiệm sách cũ.

Ngoài nguyên liệu chính là giấy màu, bạn cũng phải chuẩn bị những món đồ khác như: kéo cắt giấy, kim chỉ, dao rọc giấy, kéo cắt, băng dính, súng bắn keo…để làm vật trang trí bằng giấy

Hướng dẫn cách làm đèn lồng trang trí bằng giấy cực độc đáo

Cắt những mảnh giấy màu thành 15 băng giấy nhỏ. Kích thước khoảng 3×10 cm. Hãy xếp các băng giấy theo cùng một hướng. Sau đó, bạn đục lỗ nhỏ ở cả hai đầu giấy. Dùng đinh nhỏ để cố định chúng lại với nhau

Khi đã có những dải giấy rồi, bạn quay băng giấy tạo thành những nan đèn lồng thật từ dải cuối cùng của xấp giấy. Tiếp tục làm như vậy với những dải giấy còn lại. Cuối cùng bạn đã có một chiếc đèn lồng rất đáng yêu để treo cửa sổ hoặc ban công dịp Trung Thu rồi đó.

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy

Hướng dẫn cách làm hoa giấy siêu dễ thương

Những bông hoa bằng giấy có thể dùng để trang trí trong một thời gian dài, vừa bền, vừa rẻ lại vừa dễ làm. Vậy tại sao không thử làm?

Nguyên liệu cần có: tăm, kéo, băng keo, giấy màu.

Cách thực hiện

  • Bước thứ nhất: In hình cánh hoa tìm thấy trên mạng vào giấy màu. Có thể lựa chọn màu theo sở thích. Sau đó lấy kéo cắt các cánh hoa rời ra.
  • Bước thứ hai: để làm nhụy chỉ cần cắt một hình tròn nhỏ. Dùng que tăm để uốn các cánh hoa vừa cắt. Như vậy ta sẽ tạo được độ cong cho cánh hoa khiến nó trông thật hơn.
  • Bước thứ ba: Lấy băng keo dán các cánh hoa vừa cắt vào nhụy hoa hình tròn. Lưu ý uốn khum cánh hoa sao cho chúng chụm về nhau. Vậy là chúng ta đã hoàn thành một bông hoa. Tiếp tục làm như vậy với các bông còn lại.
  • Bước thứ tư: In hình lá vào giấy màu xanh và cắt theo hình đó. Dán lá lên thân hoa và cắm vào lọ. Chúng ta có một lọ hoa bằng giấy siêu dễ thương rồi đó.

Hướng dẫn cách làm nhà giấy cực kỳ dễ dàng

Một ngôi nhà bằng giấy cho búp bê hay đơn thuần chỉ để trưng bày trong tủ kính thực sự rất sáng tạo và đẹp mắt. Đối với các tín đồ ưa chuộng đồ handmade thì đây hẳn là một món đồ chơi thú vị.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: kéo, giấy bìa, sticker và bút màu

Cách bước thực hiện như sau:

  • Bước thứ nhất: vẽ khung nhà, nóc và cửa nhà trên giấy bìa theo kích thước tùy thích.
  • Bước thứ hai: Cắt theo các khung vừa vẽ và dán lại với nhau. Tạo khung cửa bằng bút màu hoặc sticker.

Vậy là bạn đã có một ngôi nhà bằng giấy thật sáng tạo rồi đó

Hướng dẫn cách gấp chong chóng cho mùa hè mát mẻ

Nguyên liệu cần chuẩn bị: giấy bìa có thật nhiều họa tiết (hoặc giấy báo, giấy bóng của tạp chí), keo dính, sticker bé, que gỗ xốp, gim mỏng bằng sắt.

Cách thực hiện: gấp theo hình vẽ dưới đây:

cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấyMột chiếc chong chóng nhiều màu sắc sẽ làm cho căn nhà của bạn thêm phần sinh động. Nhìn chuyển động của chiếc chong chóng, nghe một bản nhạc du dương, ngỡ như có cả mùa hè trong tay.

 Hướng dẫn cách làm bình hoa bằng giấy siêu sáng tạo

Những nguyên liệu cần chuẩn bị: sách báo cũ, bìa carton, thước, dao, kéo, bút chì, keo dán.

Các bước thực hiện:

Bước thứ nhất: Trên bìa giấy carton, bạn phác họa một nửa bình hoa bằng bút chì. Dùng kéo cắt theo hình dáng bạn vừa vẽ.

Bước thứ hai: dùng mẫu bình hoa vừa cắt áp lên tập báo cũ hoặc quyển sách bỏ đi. Bắt đầu cắt y theo hình dáng mẫu. Sau khi cắt, tháo bỏ phần bìa cứng ra ngoài. Lúc này hãy uốn cong phần sách đã rạch mở. Sau đó xòe thành một hình tròn 360º và dán cố định hai phần cuối và đầu sách lại. Bạn đã có một bình hoa bằng giấy siêu sáng tạo và đầy tính nghệ thuật rồi.

Chúng tôi hy vọng, sau khi được hướng dẫn cách làm những đồ vật dễ thương bằng giấy, không gian sống của bạn sẽ trở nên sinh động và đẹp mắt hơn so với các gia đình khác. Chúc bạn làm thành công những sản phẩm trên!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *