Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào? Một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm

Bạn đang có ý định gửi tiết kiệm nhưng không biết nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết về vấn đề gửi tiết kiệm ở một số ngân hàng cũng như một số lưu ý về dịch vụ này nhé! 

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào? Một số điều cần biết về dịch vụ gửi tiết kiệm.

Gửi tiết kiệm là gì? 

Hiện nay, gửi tiết kiệm ngân hàng được nhiều người ưa chuộng vì đây là một hình thức đầu tư phổ biến, có độ an toàn cao và ít rủi ro hơn so với các loại đầu tư khác.

Để gửi tiết kiệm, bạn cần đến ngân hàng và gửi khoản tiền của mình tùy theo nhu cầu với hai gói có kỳ hạn và không kỳ hạn. Sau đó, đến thời gian đáo hạn bạn sẽ được nhận lại số tiền đầu tư bao gồm cả số tiền lãi suất được tính theo quy định. Hai gói gửi tiết kiệm ngân hàng phổ biến được hiểu như sau:

 • Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng không kỳ hạn: Đây là hình thức mà khách hàng có thể gửi và rút tiền bất cứ lúc nào mà không cần báo trước với ngân hàng. Tuy nhiên, gửi tiết kiệm không kỳ hạn thường có lãi suất rất thấp. 
 • Gửi tiết kiệm ngân hàng có kỳ hạn:: đối với hình thức này, khách hàng cần phải gửi khoản tiền theo một 1 kỳ hạn, thời gian nhất định theo tháng hoặc theo tuần (đối với hình thức gửi tiết kiệm ngắn hạn) với mức lãi suất theo thỏa thuận. Lưu ý bạn chỉ được rút tiền khi hết thời hạn trên, khi đó bạn sẽ nhận được cả tiền gốc lẫn lãi. Ngược lại, nếu như rút tiền trước thời gian đáo hạn thì bạn chỉ được hưởng theo lãi suất không kỳ hạn.

nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào

Gửi tiết kiệm ngân hàng là một trong những hình thức đầu tư phổ biến và an toàn được nhiều người lựa chọn. 

Nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào?

Hiện nay, tại bất cứ ngân hàng nào cũng có dịch vụ gửi tiền tiết kiệm. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn gửi tiết kiệm theo nhu cầu. Tuy nhiên, việc gửi tiết kiệm tại các ngân hàng có độ uy tín hàng đầu sẽ giúp cho bạn có thể yên tâm hơn. Bởi tại những ngân hàng này khá an toàn nhưng vẫn có mức lãi suất cạnh tranh. Vậy bạn nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào? Hãy cùng theo dõi trong danh sách dưới đây nhé!

nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào

Hiện nay, bất cứ ngân hàng nào cũng có dịch vụ gửi tiền tiết kiệm nhưng bạn cần cân nhắc và lựa chọn những ngân hàng có độ uy tín cao. 

Danh sách ngân hàng uy tín hàng đầu Việt Nam 

 1. Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank)
 2. Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank)
 3. Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV)
 4. Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank)
 5. Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)
 6. Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank)
 7. Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank)
 8. Ngân hàng Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)
 9. Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB)
 10. Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank)

Danh sách ngân hàng có lãi suất ngân hàng cao nhất 

Trong bảng dưới đây, ô màu xanh thể hiện mức lãi suất cao nhất thuộc các ngân hàng lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam, còn ô màu vàng là ngân hàng có lãi cao nhất trong tháng. 

Ngoài ra, bất cứ ngân hàng nào cũng có hai hình thức gửi tiết kiệm là trực tiếp tại quầy và gửi trực tuyến qua các ứng dụng của ngân hàng. 

Một số lưu ý khi gửi tiết kiệm ngân hàng 

Khi bắt đầu gửi tiết kiệm tại ngân hàng thì bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Cân nhắc và lựa chọn gói tiết kiệm phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng năng tài chính của bản thân.
 • Tham khảo, lựa chọn ngân hàng uy tín để đảm bảo số tiền tiết kiệm và trong thời gian gửi tiết kiệm, bạn cần theo dõi và nắm rõ được tình hình của ngân hàng. 
 • Tính toán về kỳ hạn khi gửi tiết kiệm, nếu muốn khoản tiết kiệm của bạn sinh lời thì cần đảm bảo các quy định tùy theo hình thức gửi tiết kiệm. 
 • Hiện nay, chương trình tiết kiệm của nhiều ngân hàng mang đến vô số ưu đãi. Do đó, bạn nên tận dụng các quà tặng và ưu đãi của ngân hàng.
 • Lãi suất tiết kiệm cũng là một trong những điều quan trọng mà bạn cần lưu ý. Vì đây có thể là mục đích chính của việc tiết kiệm, do đó bạn nên tìm hiểu và tham khảo về mức lãi suất tiết kiệm trước khi quyết định gửi ở ngân hàng đó. 
 • Nếu không có thời gian đến trực tiếp ngân hàng thì bạn có thể lựa chọn hình thức tiết kiệm trực tuyến. Đây là hình thức được nhiều người tin dùng vì tính thuận tiện, nhanh chóng và khá an toàn. 
 • Kiểm tra thông tin cá nhân khi làm sổ tiết kiệm. Nếu có bất cứ sai sót gì thì bạn cần báo ngay cho ngân hàng để chỉnh sửa. 

nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào

Trước khi gửi tiết kiệm ngân hàng, bạn cần tham khảo và tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh mắc phải sai sót.

Trong bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp thắc mắc nên gửi tiết kiệm ở ngân hàng nào cũng như đề cập đến một số lưu ý khi gửi tiền tiết kiệm và các vấn đề liên quan. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *