Theo phong thủy và khoa học thì xây nhà hình chữ L có tốt không?

Nhà hình chữ L có tốt không sao nhiều người khuyên không nên làm nhưng vẫn rất nhiều nhà theo thiết kế này được xây? Hay cùng chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

nhà hình chữ l có tốt không

Theo phong thủy nhà hình chữ L có tốt không?

Nhà hình chữ L có tốt không được giải đáp theo quan điểm phong thủy: những vạn vật phải đầy đủ, trọn vẹn mới tốt, trong khi chữ L lại có hình dáng khuyết nên vì đó không tốt cho gia chủ. Chữ L theo phong thủy có hình dáng gần giống con dao phay và lưỡi dao là vị trí đai hung. Nếu xây nhà hình chữ L và bố trí phòng nằm ở vị trí lưỡi dao này sẽ ảnh hưởng không tốt đến những người sinh hoạt ở đó.

nhà hình chữ l có tốt không

Nếu phòng ngủ vợ chồng nằm ở vị trí lưỡi dao sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, vợ chồng thường xuyên cãi vã. Nếu là phòng ngủ của người lớn tuổi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hay bệnh tật. Nếu phòng ngủ của trẻ nhỏ sẽ khiến trẻ hay ốm vặt, khó lớn.

Bên cạnh đó, theo phong thủy, xây nhà hình chữ L khiến ánh sáng phân bổ không đều, sẽ khiến âm khí tích tụ làm người ở cảm thấy bí bách khó chịu.

Tuy nhiên cũng có nhiều cách để hóa giải những điểm phong thủy không tốt này vì vậy nhiều nhà chữ L vẫn được xây dựng

Theo khoa học nhà hình chữ L có tốt không?

Nhà hình chữ L có tốt không được giải đáp theo thiết kế khoa học: ngôi nhà hình chữ L có chiều ngang hẹp và nhà bị gấp khúc khuyết góc nên sẽ bị thiếu ánh sáng, ẩm thấp. Điều này còn tệ hơn nếu ngôi nhà nằm ở hướng bắc và cửa ngõ.

Có thể thấy cả 2 góc nhìn phong thủy và khoa học đều có cùng 1 câu trả lời cho câu hỏi “ Nhà hình chữ L có tốt không?”. Tuy đều không tốt nhưng không phải là không có cách khắc phục. Vậy làm sao để khắc phục những ảnh hưởng xấu này?

Cách khắc phục những ảnh hưởng xấu của nhà hình chữ L

Để khắc phục những điểm xấu của nhà hình chữ L có nhiều cách. Theo các chuyên gia phong thủy để khắc phục được điểm xấu của dạng nhà này trước hết cần xác định điểm khiếm khuyết của căn nhà. Từ đó, tùy thuộc vào mệnh của chủ nhà sẽ có cách hóa giải khác nhau.

Một nguyên tắc chung có thể áp dụng đó là, đặt gương phẳng ở tường áp sát góc khuyết, ảnh của chiếc gương sẽ tạo ra bù đắp được phần khuyết của ngôi nhà.

Tiếp đến, để hóa giải những điềm xấu ở những vụ trí phòng nằm ở lưới dao nếu bắt buộc phát đặt phòng ở những vị trí này. Gia chủ cần bố trí thêm các tiểu cảnh là nước, cây xanh hoặc hệ thống đèn chiếu lên trần nhà để tạo cảm giác vuông văn cho căn nhà.

nhà hình chữ l có tốt không

Cây cối, tiểu cảnh không những hóa giải phong thủy mà còn có giá trị thẩm mỹ cao.

Nếu ở phía trên của hình chữ L bố trí phòng ăn, phòng bếp thì gia chủ cần đặt thêm 1 chiếc gương ở vị trí đối diện.

Bên cạnh đó, gia chủ cần xem ngôi nhà mình bị khuyết hướng gì để có thể khắc phục các yếu tố đó.

Nếu ngôi nhà hình chữ L bị khuyết hướng Đông sẽ không tốt cho con trai cả, ảnh hưởng đến hôn nhân sau này. Vì vậy, gia chủ nên trồng hoa hoặc treo đôi uyên ương ở đó.

nhà hình chữ l có tốt không

Nếu nhà bị khuyết góc Đông Nam sẽ khiến dương khí ngôi nhà giảm, người ở dễ bị thất bại trong công việc vì vậy ở đó nên treo hình con rồng hoặc trồng hoa.

Ngôi nhà bị khuyết góc phía Đông Bắc, con trai út sẽ bị ảnh hưởng, treo đồ sứ hình mục đồng cưỡi trâu có thể khắc phục

Nếu nhà khuyết góc Nam sẽ ảnh hưởng đến con gái, vì vậy cần đặt ngựa, đá hoặc đồ màu đỏ ở vị trí này.

Nếu khuyết góc Bắc thì cần để hóa giải cần bố trí bể cá cảnh ở đó.

Ngôi nhà khuyết góc Tây con gái út sẽ bị ảnh hưởng xấu, nên đặt một con gà đồng.

Đối với nhà khuyết góc Tây Bắc ảnh hưởng xấu đến nam chủ nhân, vì vậy cần đặt chó đá hoặc chó đồng.

Nhà khuyết góc Tây Nam thì nữ gia chủ sẽ bị ảnh hưởng, để hóa giải cần đặt đồ gốm màu tím ở đó để hóa giải.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp những người đang băn khoăn không biết nhà hình chữ L có tốt không, có nên xây không sẽ tìm được câu trả lời và hướng giải quyết cho mình nếu có ý định xây nhà.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *