5 Mẹo Xây Dựng Nhà Vườn Đẹp, Thông Thoáng Cho Gia Đình Bạn

Với những khách hàng sở hữu mảnh đất lớn thì mẫu thiết kế nhà vườn đẹp chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Khu vực nhà ở kết hợp cùng khuôn viên sân vườn xung quanh không chỉ là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng mà còn giúp gia chủ tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Hãy cùng Best Nội Thất tham khảo 5 mẹo xây dựng nhà vườn tinh tế, đẹp mắt và thông thoáng cho gia đình bạn.

5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn

Chuẩn bị trước bản phác thảo đường bao trong vườn

Khi đã xác định được tiêu chí thiết kế và mục đích sử dụng nhà vườn thì khách hàng cần chuẩn bị bản phác thảo. Bản phác thảo ở đây bao gồm: Đường bao xung quanh vườn, vị trí đặt tiểu cảnh và những khu vực trồng cây xanh.

Đường bao trong vườn không chỉ giúp xác định rõ các khu vực trồng cây mà còn giảm bớt được cỏ dại và tạo hình thẩm mỹ hiệu quả. Việc lên bản phác thảo còn giúp cho quá trình thiết kế nhà vườn đẹp của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn

Thiết kế ý tưởng gắn liền với vấn đề chi phí

Chi phí xây dựng nhà vườn thường sẽ tiết kiệm hơn so với một số mẫu nhà khác nhưng trong quá trình thiết kế, khách hàng cũng cần phải quan tâm đến vấn đề chi phí. Do vậy, trước khi muốn thiết kế hay xây dựng ý tưởng nhà vườn cho riêng mình, bạn hãy:

  • Vạch ra khoản chi cho phép tối đa mà khách hàng có thể chi trả được.
  • Từ khoản chi tối đa đó, bạn sẽ tiếp tục vạch ra những ý tưởng khả thi và ý tưởng không khả thi.
  • Sau khi lựa chọn được ý tưởng thực sự phù hợp, bạn mới bắt đầu thực hiện hóa ý tưởng thành bản vẽ hoàn thiện.

Lựa chọn cây trồng phù hợp

5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn

Sau khi thiết kế xong, bạn cần phải lựa chọn những loại cây trồng phù hợp với không gian vườn. Đối với những khu vườn có đường bao xung quanh lớn thì công việc trồng cây sẽ vất vả hơn. Tùy thuộc vào không gian cụ thể mà bạn có thể chọn những loại cây trồng ưa sáng hoặc ưa tối.

Ngoài ra, việc phân chia các khu vực trồng cây cũng đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng. Với các cây cao thì bạn nên trồng ở khu vực phía trong còn những cây thấp sẽ trồng ở phía ngoài. Cách bố trí này sẽ giúp các loại cây trồng không bị che khuất ánh sáng.

Hoa thì bạn có thể chọn những loại hoa theo mùa hoặc trồng các loại xen kẽ nhau sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng của toàn khu vườn.

5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn

Tạo đường viền và chăm sóc cây trồng thường xuyên

Đường viền sẽ giúp cho không gian nhà vườn trở nên đẹp mắt, ấn tượng hơn bao giờ hết. Bạn có thể tạo viền bằng đá, sỏi hoặc một số loại cây bụi phù hợp. Sau khi hoàn thành thiết kế khu vườn, bạn nên tìm hiểu và học cách chăm sóc các loại cây trồng. Hãy chú ý làm sạch cỏ, chăm tưới nước, bón phân thường xuyên để giúp cây trở nên tươi tốt hơn.

Thời gian được cho là thích hợp nhất để trồng cây là vào mùa xuân hoặc mùa thu. Thời tiết vào những mùa này thường khá mát mẻ nên sẽ giúp cây xanh phát triển tốt. Ngược lại vào mùa đông lạnh hay mùa hè nóng thì bạn nên tránh cải tạo vườn hoặc trồng cây xanh.

5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn

Quan tâm đến phong thuỷ trong xây dựng nhà vườn đẹp

Đối với những không gian lớn như thiết kế, xây dựng nhà vườn thì bạn không nên bỏ qua các yếu tố phong thủy, ngay cả khi không phải là người tin vào tâm linh. Bạn có thể dựa trên bản mệnh của chủ sở hữu để lựa chọn loại cây trồng phù hợp. Điển hình như chủ nhà mệnh Hoả thì hãy ưu tiên chọn những cây có màu vàng đậm hoặc màu đỏ.

5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn

Thiết kế nhà vườn phải đảm bảo sử dụng vật liệu trang trí phù hợp với phong thủy của ngôi nhà và vận mệnh của chủ nhà. Nếu chủ nhân của ngôi nhà mang mệnh Thủy thì có thể thiết kế thêm những cảnh nước nhỏ như thác nước, hồ cá, hòn non bộ. Ngược lại nếu chủ sở hữu mệnh Hỏa thì nên cân nhắc thay thế bằng những tiểu cảnh khác.

Mặc dù thực tế, chúng ta sẽ rất khó có thể đáp ứng tuyệt đối các nguyên tắc phong thủy nhà ở kết hợp với ý tưởng xây dựng và thẩm mỹ. Tuy nhiên, đối với một số những điều tối kỵ nhất trong phong thủy thì bạn cũng nên tránh mắc phải. Điều này không hẳn là tâm linh mà đó chính là “nghệ thuật” trong xây dựng nhà ở.

5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn

Kết luận

Bài viết ngày hôm nay là tổng hợp 5 mẹo xây dựng nhà vườn đẹp, thông thoáng cho gia đình bạn. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của Best Nội Thất sẽ giúp ích cho quý khách hàng trong quá trình lựa chọn và thiết kế các mẫu nhà có vườn. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết lần sau!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *