Vay mua nhà trả góp 20 năm: điều kiện, thủ tục

Hiện nay, giá nhà đất tại nước ta đang không ngừng leo thang. Vậy nên, rất nhiều người đang không có đủ điều kiện kinh tế để có thể thanh toán tiền nhà đủ trong một lần. Vì lý do đó nên ngày càng có nhiều người lựa chọn vay mua nhà trả góp 20 năm, đây được xem là một trong những lựa chọn hoàn hảo và thiết thực.

vay-mua-nha-tra-gop-20-nam-

Điều kiện vay mua nhà trả góp 20 năm

Bạn cũng đang dự tính vay mua nhà trả góp nhưng băn khoăn không biết rõ về điều kiện, thủ tục khi vay và lo lắng có thể gặp rủi ro. Bạn có đang lo sợ thủ tục vay mua nhà sẽ rườm rà, khó thực hiện và những điều kiện ngặt nghèo, khó đáp ứng? Yên tâm bài viết dưới đây sẽ giúp làm rõ những băn khoăn đó!

vay-mua-nha-tra-gop-20-nam-
Ai là đối tượng được tiến hành thủ tục vay mua nhà trả góp 20 năm? Điều kiện để được vay mua nhà trả góp 20 năm là gì?

Điều kiện đầu tiên để sử dụng được gói vay mua nhà trả góp 20 năm, bạn phải là công dân Việt Nam, có đủ năng lực pháp luật dân sự và năng lực hành vi dân sự. Điều kiện thứ hai, bạn phải có độ tuổi trên 18 tính từ thời điểm tiến hành vay vốn và dưới 65 tuổi tại thời điểm hoàn tất việc thanh toán khoản vay, như vậy với khoản vay thời hạn 20 năm, bạn cần đảm bảo điều kiện về độ tuổi là trên 18 tuổi và dưới 45 tuổi. Bạn cần phải là người sinh sống tại địa bàn nơi có chi nhánh ngân hàng cho vay vốn, có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu, nợ quá hạn tại các ngân hàng và có hộ khẩu/KT3 tại tỉnh/thành phố nơi ngân hàng cho vay có trụ sở. Thứ ba, bạn phải có thu nhập thường xuyên, ổn định để đảm bảo trả nợ đúng hạn và có các tài sản đảm bảo phù hợp với yêu cầu của ngân hàng cho vay. Điều kiện về thu nhập thường xuyên nhằm đảm bảo việc bạn sẽ có khả năng thanh toán khoản vay. Cuối cùng bạn phải đáp ứng được các yêu cầu khác theo quy định của tổ chức cho vay trong trường hợp ngân hàng có yêu cầu.

vay-mua-nha-tra-gop-20-nam-

Thủ tục vay mua nhà trả góp 20 năm thì cần những gì và các bước cần làm?

Về thủ tục vay mua nhà trả góp 20 năm, bạn nên chuẩn bị các loại giấy tờ sau nhằm đảm bảo việc nhận được hỗ trợ vay mua nhà trả góp 20 năm được tốt nhất: Sổ hộ khẩu/KT3/giấy tạm trú, CMND/CCCD hoặc hộ chiếu vẫn còn hiệu lực, cung cấp hồ sơ tài chính cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng ví dụ như các giấy tờ chứng minh thu nhập, sao kê tài khoản lương, hợp đồng lao động,… cung cấp hồ sơ đảm bảo và mục đích vay vốn, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu của các tài sản đảm bảo: Sổ đỏ, sổ hồng, các giấy tờ có giá khác…

vay-mua-nha-tra-gop-20-nam-

Đầu tiên, để đáp ứng điều kiện được vay mua nhà trả 20 năm bạn cần phải chứng minh được thu nhập của mình. Có thể chứng minh thu nhập thông qua việc chứng minh tiền lương nếu bạn có công việc ổn định. Bạn chỉ cần cung cấp bản photo của hợp đồng lao động, bảng lương/sao kê bảng lương từ ngân hàng. Hoặc bạn cũng có thể chứng minh thu nhập của mình từ việc cho thuê tài sản trong trường hợp bạn có tài sản là nhà, xe, bất động sản cho thuê,… việc chứng minh thu nhập được thực hiện bằng cách cung cấp hợp đồng cho thuê và biên lai nhận tiền/sao kê từ ngân hàng cho thấy bên thuê đã tiến hành chuyển tiền qua tài khoản của bạn trong vòng 3 tháng gần nhất.

Trong trường hợp bạn có thu nhập từ việc làm kinh doanh thì có thể chứng minh thu nhập bằng cách cung cấp giấy phép kinh doanh, biên lai đóng thuế môn bài hoặc thuế hàng tháng, các loại hóa đơn, sổ sách kinh doanh của doanh nghiệp trong vòng 6 tháng gần nhất, các loại cổ phiếu, chứng khoán. Tuy nhiên nguồn thu nhập đến từ việc chơi cổ phiếu, chứng khoán là nguồn thu nhập không thường xuyên nên ngân hàng sẽ xem xét và nguồn thu nhập này sẽ được coi là một nguồn thu mang tính tham khảo.

Thứ hai, việc chuẩn bị phương án vay vốn, mục đích vay chính là một thủ tục quan trọng cần có để tiến hành xác lập hợp đồng vay với bên ngân hàng. Phương án vay vốn mà bạn cần nêu ở đây chính là vay để mua nhà. Cuối cùng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ vay vốn, điều này sẽ tùy thuộc từng ngân hàng sẽ mà đưa ra những yêu cầu khác nhau tuy nhiên về mặt cơ bản thì hồ sơ vay vốn sẽ cần tới những hồ sơ sau: hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng minh nguồn thu nhập cho thấy người đứng ra vay khả năng trả nợ, phương án vay cụ thể với những giấy tờ như bản photo giấy chứng nhận nhà đất muốn mua, ảnh chụp thực tế căn nhà. Khi bạn có thể cung cấp đủ các hồ sơ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng, hồ sơ của bạn càng chi tiết, rõ ràng thì tỷ lệ vay mua nhà trả góp 20 năm thành công càng cao.

Trên đây là những thông tin liên quan đến điều kiện, thủ tục trong việc vay mua nhà trả góp 20 năm. Hy vọng sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích.

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *