Xây nhà 2 tầng với 300 triệu có được không?

Làm cách nào có thể xây nhà 2 tầng với 300 triệu? Nếu bạn đang có dự định xây nhà với số vốn này hãy tham khảo bài viết dưới đây.

xây nhà 2 tầng với 300 triệu

Có thể xây nhà 2 tầng với 300 triệu được không?

Với khoản chi phí 300 triệu, thật khó để bạn có thể sở hữu cho mình một ngôi nhà, hơn nữa là ngôi nhà 2 tầng đầy đủ tiện nghi, đảm bảo không gian sống. Bởi thực tế với giá cả, chi phí vật liệu, nhân công thì 300 triệu để đầu tư một ngôi nhà là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng không phải là điều phi thực tế, nếu bạn tính toán được các yếu tố về địa điểm, diện tích, chi phí nhân công, nguyên vật liệu phù hợp thì điều này hoàn toàn có thể được.

Với 300 triệu, nếu bạn đầu tư một ngôi nhà ở nông thôn vừa tiết kiệm được phí nhân công, đồng thời có thể tận dụng được nguyên vật liệu ở đây thì chắc chắn bạn sẽ có được một không gian như ý.

Một vài lưu ý khi xây nhà 2 tầng với 300 triệu

Để xây được ngôi nhà 2 tầng với giá 300 triệu, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để có thể tối ưu hóa được công việc này.

Tính toán diện tích sàn thi công

Diện tích sàn thi công là tổng diện tích sàn của tầng 1 và tầng 2. Bạn cần tính toán phù hợp diện tích thi công với chi phí 300 triệu.

xây nhà 2 tầng với 300 triệu

Lựa chọn thiết kế phù hợp

Với chi phí 300 triệu để xây được nhà 2 tầng, bạn chỉ nên chọn những mẫu nhà 2 tầng có thiết kế đơn giản như nhà ống hay nhà có mái tầng 2 để đảm bảo chi phí thấp nhất

Chọn vật liệu xây dựng giá rẻ

Thay vì chọn những vật liệu đắt đỏ, thay vào đó nên chọn những vật liệu bình dân để tiết kiệm chi phí.

Chọn đơn vị thi công và thiết kế trọn gói

Thêm một lưu ý nữa là bạn nên chọn những đơn vị thiết kế thi công trọn gói để số tiền đầu tư không bị phát sinh đội giá lên.

Ví dụ tính toán xây nhà 2 tầng với giá 300 triệu

Để xây được nhà, bạn phải tính toán số liệu cụ thể phù hợp với ngân sách 300 triệu.

Thứ nhất là tổng diện tích sàn (bao gồm cả tầng 1 và 2) cần xây dựng là bao nhiêu?

Thứ 2 là phong cách kiến trúc cho ngôi nhà là hiện đại hay cổ điển. Tại sao cần xác định rõ vấn đề này? Bởi vì phong cách kiến trúc của ngôi nhà có ảnh hưởng đến kỹ thuật thi công, nguyên vật liệu… từ đó ảnh hưởng đến chi phí xây dựng.

xây nhà 2 tầng với 300 triệu

Điều thứ ba là chất lượng vật liệu đầu tư bạn chọn là cao cấp, trung bình hay khá.

Điều cuối cùng đó là bạn muốn thuê trọn gói thi công hay là tự thi công ngôi nhà.

Ví dụ chúng ta có 2 phương án thi công khác nhau, có thể tính toán chi phí để hoàn thiện ngôi nhà như sau:

Phương án 1: Gia đình bạn lựa chọn thuê trọn gói thi công, với tổng diện tích sàn là 60m với kiến trúc nhà ống đơn giản, hiện đại

Hiện tại mức giá thi công hoàn thiện trên mỗi m2 dao động từ 4,6 đến 6 triệu/m2 sàn. Vì vậy với diện tích sàn là 60m2, bạn thuê đơn vị có mức giá thi công 5 triệu/m2 sàn thì hoàn toàn có thể sở hữu ngôi nhà ống 2 tầng với chi phí 300 triệu.

Phương án 2: Gia đình lựa chọn tự thi công với việc thuê nhân công hoàn thiện, và tự mua nguyên vật tư

Giá nhân công hiện tại khoảng 800.000 VNĐ/m2 sàn. Vậy với 60m2 sàn bạn mất 48 triệu chi phí nhân công. Còn 252 triệu bạn hoàn toàn có thể tự mua nguyên vật tư để hoàn thiện ngôi nhà

Với ví dụ trên chúng ta có thể chứng minh được rằng với 300 triệu bạn hoàn toàn có thể xây được một ngôi nhà 2 tầng theo phong cách mà mình mong muốn. Tuy nhiên, bạn lưu ý mức độ hoàn thiện của công trình chỉ dừng lại ở phần thô cơ bản. Để ngôi nhà có thể đi vào sử dụng, bạn cần chi thêm để hoàn thiện đường điện nước, nội thất…

Qua bài viết trên hy vọng có thể giúp bạn trả lời câu hỏi xây nhà 2 tầng với 300 triệu có được không. Chúc bạn sẽ có được ngôi nhà mà bạn vẫn đang ấp ủ

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *