(Xin) File cad triển khai nội thất nhà ở đẹp và độc đáo ở đâu?

Đối với bất kỳ một công trình xây dựng nào thì file cad triển khai nội thất là điều không thể thiếu để giúp cho công trình được triển khai một cách dễ dàng, thuận lợi hơn. Và bạn đang cần tìm xin file cad triển khai nội thất nhà ở đẹp? Bạn đang mong muốn mẫu triển khai nội thất độc đáo?… nhưng chưa biết tìm chọn ở đâu để  vừa đảm bảo được tính thực tế lại vừa có độ chính xác cao. Tất cả sẽ có ngay qua bài viết dưới đây.

File cad triển khai nội thất bao gồm nội dung gì? 

File cad triển khai nội thất là một bản vẽ đầy đủ được thiết kế dưới sự hỗ trợ của phần mềm autocad của các nhà kiến trúc sư thể hiện hình dáng, kích thước, cách bài trí nội thất, vv…của công trình đó.

Thông thường, trong một file cad triển khai nội thất sẽ bao gồm những nội dung sau:

  • Bản vẽ 3D tổng thể tất cả các mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt của những chi tiết lắp đặt cho từng thiết bị nội thất bằng phần mềm autocad.
  • Phần xây dựng cơ bản của một công trình nội thất như tường, trần, thạch cao, sàn,  cửa, cửa sổ, vách ngăn,…vv
  • Bản vẽ ME thể hiện chi tiết phần điện và thiết bị điện như điều hòa
  • Bản vẽ chi tiết các hạng mục thiết bị nội thất

Dựa vào file cad triển khai nội thất giúp cho kỹ sư có thể nắm bắt được tất cả các thông số kích thước, cấu tạo của các chi tiết từ ngoài vào trong, nhờ đó có thể tính toán ra được khối lượng vật liệu thi công cần sử dụng, chi phí dự toán và đảm bảo thời gian, tiến độ thi công cho công trình.

(Xin) file cad triển khai nội thất đẹp và độc đáo ở đâu?

Bởi vì file cad triển khai nội thất rất quan trọng nên trước khi tìm xin file cad triển khai nội thất các bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức về kỹ thuật xây dựng, hiểu rõ các thông số kỹ thuật chuyên ngành được hiển thị trên bản vẽ autocad. 

Hiện nay, đang có rất nhiều trang web hoặc trang mạng xã hội chuyên dụng về mảng xây dựng cung cấp rất nhiều file cad kiến trúc nội thất đầy đủ tất cả các loại hình công trình từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn, từ nhà ở thông thường đến các căn hộ, chung cư, biệt thự cao cấp hoàn toàn miễn phí cho các bạn tải về tham khảo, lựa chọn sử dụng. Qua tham khảo các bản vẽ có sẵn như vậy, các bạn có thể thấy được hình ảnh thiết kế rõ nét của các công trình, từ đó đưa ra được ý kiến tổng quát chỉnh sửa phù hợp với ý tưởng bản thân mong muốn.

Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải xem xét một cách tỉ mỉ về các thông số được đưa ra trên bản vẽ để công trình được mang tính thực tế cao hơn. Đồng thời, bản vẽ đó cũng phải phù hợp về mức chi phí đầu tư cho phép, vì có một số bản vẽ có bảng dự toán đã cũ làm cho mức chi phí các chi tiết chênh lệch so với mức giá thị trường hiện hành. 

Một số bản vẽ triển khai nội thất đẹp chọn lọc

Dưới đây là một số bản vẽ chúng tôi đã chọn lọc để các bạn có thể lựa chọn làm tài liệu tham khảo cho công trình của mình.

Những mẫu nhà biệt thự mang phong cách tân cổ điển đang là lựa chọn của rất nhiều cá nhân, hộ gia đình làm tổ ấm cho mình bằng các thiết kế đặc trưng hình vuông truyền thống hay hình chữ L độc đáo.

xin file cad triển khai nội thất
Nhà biệt thự 2 tầng thiết kế hình vuông
xin file cad triển khai nội thất
Biệt thự 2 tầng thiết kế hình chữ L

Với những cá nhân, hộ gia đình dành diện tích lớn làm mục đích xây dựng nhà ở có thể lựa chọn loại hình nhà biệt thự sân vườn – sự kết hợp giữa nhà ở với các chi tiết tiểu cảnh, tạo được sự hài hòa giữa ngôi nhà với thiên nhiên xung quanh.

xin file cad triển khai nội thất
Biệt thự sân vườn 1 tầng nhỏ gọn
xin file cad triển khai nội thất
Biệt thự sân vườn 2 tầng phong cách tân cổ điển

Với những cá nhân, hộ gia đình có dự định chi phí thấp hơn có thể lựa chọn mẫu thiết kế nhà cấp 4 hiện đại, thiết kế nhỏ gọn, tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo đầy đủ các công năng sử dụng.

xin file cad triển khai nội thất
Mặt bằng nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ 1 phòng thờ
xin file cad triển khai nội thất
Mặt bằng nhà cấp 4 thông thường

Thay vì lựa chọn xin file cad triển khai nội thất trên các trang thông tin các bạn cũng có thể lựa chọn một đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp, uy tín xây dựng bản vẽ có độ chính xác cao, đảm bảo đúng tiến độ thi công của công trình. Hy vọng qua bài viết này có thể cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn, chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *